Menu

สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การชงกาแฟ “บาริสต้า (Barista)” ขั้นพื้นฐานสำหรับนักศึกษา

เมื่อวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2563 สถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การชงกาแฟ “บาริสต้า (Barista)” ขั้นพื้นฐาน ณ ห้อง MI 405 อาคาร Innovation Park (I-Park) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี ผศ.ดร.ปิยาภรณ์  เชื่อมชัยตระกูล  อาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ พร้อมด้วยทีมนักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟจากประเทศเกาหลีใต้ ได้ร่วมจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การชงกาแฟ “บาริสต้า (Barista)” ขั้นพื้นฐานสำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยการจัดฝึกอบรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะให้นักศึกษามีประสบการณ์ในการชงกาแฟด้วยวิธีการสกัดกาแฟผ่านแผ่นกรอง (dripping) ทำให้นักศึกษามีเข้าใจและมีความชำนาญในการชงกาแฟแบบต่างๆ โดยวิทยากรได้บรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ในหัวข้อ “แนวคิดและบทบาทของ M.C.A” (Meetings·incentives·conferencing·exhibitions Coffee Ambassador) องค์ประกอบสำหรับการชงกาแฟให้มีคุณภาพ และรูปแบบการชงกาแฟในวิธีการต่าง ๆ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักศึกษา ในการพัฒนาทักษะวิชาชีพ นำไปใช้ในธุรกิจร้านกาแฟหรืออื่นๆ และพัฒนาเป็นบาริสต้าต่อไปในอนาคต